ราเยวัช แถลง หลังประกาศ 35 แข้งทีมชาติไทย

 

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ที่ผ่านมา มิโลวาน ราเยวัช กุนซือป้ายแดงทีมชาติไทย แถลงข่าวครั้งแรก หลังจากประกาศ 35 แข้งก่อนตัดตัวออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนบุกไปอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน แล้วต่อด้วยเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8 ซึ่งจากการประกาศรายชื่อผู้เล่นในครั้งนี้ มีแข้งหน้าใหม่ติดเข้ามาหลายราย ซึ่งทีมชาติชุดนี้จะเริ่มเก็บตัวตั้งแต่วันที่ 29 พฤษภาคมนี้ ซึ่ง ราเยวัช ได้แถลงต่อสื่อมวลชนว่า

“เราจะเริ่มเก็บตัวกันในวันที่ 29 พฤษภาคมนี้ เรามีสองเกมที่จะต้องลงเล่นคือ เกมอุ่นเครื่องกับอุซเบกิสถาน และเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย กับ ยูเออี แต่วันที่ 29 เมืองทองฯ จะต้องลงแข่งขันในเกมเอเอฟซี แชมเปี้ยนลีก เราจึงไม่สามารถเรียกตัวนักเตะมาเข้าแคมป์ในวันดังกล่าวได้ เช่นเดียวกันกับนักเตะจากเชียงรายที่จะต้องเตรียมตัวในเกมกับเมืองทอง ในวันที่ 2 มิถุนายนเช่นกัน ดังนั้น เราจึงไม่สามารถเรียกตัวนักเตะจากทั้งสองทีมมาร่วมในแคมป์แรกได้ เราจึงตัดสินใจที่จะเรียกนักเตะมาเพิ่ม ซึ่งก็เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้รู้จักผู้เล่น เราอยากให้นักเตะทุกๆคน ได้สร้างความประทับใจ โชว์ผลงาน และทำความรู้จักกับโค้ชด้ว แล้วหลังจากนั้นเราถึงจะตัดตัวกันอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งวิธีการที่ดีที่สุดในการตัดตัว ก็คือ ได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกัน ได้รู้จักซึ่งกันและกัน จากนั้นเราจะเลือกผู้เล่นชุดสุดท้ายสำหรับเกมกับ อุซเบกิสถาน และ ยูเออี”

“สำหรับคนที่ไม่มีชื่อในชุดนี้ก็ม่ติองห่วงว่าจะไม่มีชื่อในนัดหน้า เราจะพยายามเข้าไปดูเกมให้มากที่สุด เพื่อค้นหานักเตะหน้าใหม่ขึ้นมาติดทีมชาติให้ได้ เพราะทุกคนมีสิทธ์เท่าเทียมกันหมด”

“ส่วนเรื่องแผนการเล่นนั้น เรามีสไตล์การเล่นและระบบทีมที่เราถนัดอยู่แล้ว สิ่งสำคัญที่สุดคือ การสร้างบรรยากาศที่ดีในทีม นักเตะรู้ใจกัน สามารถเล่นด้วยกันได้ สนินสนมกัน เพื่อการเตรียมตัวที่ดีสำหรับสองแมตช์หน้า เราจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อทีมชาติไทย”

ส่วนสถานที่เก็บตัวของทีมชาติชุดนี้นั้นยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะเป็นที่ไหน ซึ่งในเรื่องนี้ พาทิศ ศุภพงษ์ โฆษกสมาคมและรองเลขาธิการฝ่ายต่าประเทศ บอกว่า ” มีสถานที่ติดต่อเข้ามาประมาณ 4 แห่ง บ่ายนี้โค้ชจะขอเข้าไปดูพื้นที่จริงก่อนในช่วงเย็นวันนี้น่าจะได้ข้อสรุป”

สำหรับทีมชาติไทย มีโปรแกรมอุ่นเครื่องที่จะพบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ที่ กรุงทาชเคนต์ ประเทศอุซเบกิสถาน ในวันที่ 6 มิถุนายนนี้ แล้วต่อด้วยการเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8 วันที่ 13 มิถุนายนนี้

 

 

Related Post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *